วันนี้กระผมเบคอนขอเสนอสูตรคาโบนาร่าสูตรแบบที่ทำกินในครอบครัวเป็นประจำนะครับ ปกติต้นฉบับของอิตาลีใช้แค่ชีสและไข่นะครับ หรืออาจจะมีครีมเพิ่มเติม แต่วันนี้จะมาทำสูตรแบบที่บ้านทำกินนะครับ บกพร่องยังไงก็ขออภัยด้วยนะครับ

ส่วนผสม

1. เส้นพาสตา 500 กรัม 2. เบคอน 200 กรัม 3. นมจืด 750 มล. 4. ไข่แดง 4 ฟอง 5. พาเมซานชีส 3 ช้อนโต๊ะ, 3 ช้อนโต๊ะ(ไว้โรยหน้า) 6. เกลือ 1/2 ช้อนชา, 1 ช้อนชา 7. เนย 3 ช้อนโต๊ะ 8. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ 9. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ 10. ผงปรุงรส 1 1/4 ช้อนชา

 

เรามาทำกันเลยดีกว่าครับ

1.ตั้งกระทะไฟกลางค่อนไปทางเบานะครับ ใส่เนย(อันนี้ผมใช้เนยเค็มนะครับ)ลงไปผัดจนละลาย -พอเนยละลายแล้วใส่แป้งข้าวโพด ผัดจนแป้งเข้ากับเนยดี -หลังจากนั้นใส่นมลงไปคนให้เข้ากัน -ใส่ผงปรุงรสลงไป

2.ใส่เกลือ(1/2 ช้อนชา)ลงไป คนให้เข้ากันจนส่วนผสมเริ่มข้นขึ้น -พักส่วนผสมไว้จนเย็นลง

3.ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ(1 ช้อนชา) น้ำมันพืช -ระหว่างรอน้ำเดือด หั่นเบคอนเป็นชิ้นๆ ประมาณ 1 cm นะครับ

4.นำส่วนผสมแรกที่เราพักให้เย็นลงมาผสมกับ พาเมซานชีส(3 ช้อนโต๊ะ), ไข่แดง ผสมให้เข้ากัน -น้ำเดือดแล้วใส่เส้นพาสต้าที่เตรียมไว้ลงไป ต้มตามเวลาที่ซองเขียนเลยครับ วันนี้ของผมเป็นเส้น angel hair จริงๆ คือไปซื้อเหลืออยู่แบบเดียว

5.ตั้งกระทะไฟกลางครับ ผัดเบคอนที่หั่นไว้ จนเหลือง นำเส้นที่ต้มแล้ว ใส่ลงไปผัดเลยครับ -จากนั้นลดไฟลงมาเป็นไฟเบานะครับ(เพื่อไม่ให้ไข่แดงสุกจนแยกออกจากซอสนะครับ) ใส่ซอสที่ผสมไว้ ค่อยๆ คลุกให้เข้ากัน จนน้ำซอสเริ่มเหนียวขึ้น -ยกลงใส่จาน โรยพาเมซานชีสอีกทีเป็นอันเสร็จครับ

เสร็จแล้วครับ มาทานกันดีกว่า ผมเบคอนคนหิวขอกินก่อนนะครับ 

ใครมีคำถาม คำแนะนำติชม คุยกันได้ข้างล่างนะครับ ฝากติดตามวิธีการทำและการกินของผมในคลิปด้านล่างด้วยนะครับ ฝากกดติดตามด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

เนื้อหาโดย: We are the Hungrys

ดูข่าวต้นฉบับ: board.postjung.com


Another News:

Another news:

0 Blogger 0 Facebook

 
L10 PVC machine and Electronic News in Thai © 2013. All Rights Reserved. Powered by Blogger
Top